Cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux

Một điều vô cùng quan trọng giúp duy trì độ bền của máy giặt Electrolux mà hầu như mọi người đều quên mất đó là cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux sao cho đúng. Không phải là ta cứ lau sao cho nhìn sạch là được, mà máy giặt là thiết bị có rất nhiều linh kiện nếu ta không vệ sinh đúng tuổi thọ máy giặt sẽ bị giảm đia đáng kể. Tệ hơn nữa là chúng ta sẽ phải sớm nhờ đến các dịch vụ bao hanh may giat Electrolux nếu không làm tốt điều này. Để tránh điều đó sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy sao cho đúng:

Khi vệ sinh thân vỏ máy: Lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài

Khi sử dụng máy giặt lâu ngày có thể bám cặn phía bên trong lồng máy, bạn nên dùng bàn chải chải nhẹ bề mặt bên trong lồng máy, cho xà phòng vào ngăn chứa xà phòng, chọn nhiệt độ nước (với các máy Electrolux đời cao có hỗ trợ chế độ giặt nước nóng như: EWF 1082, EWF1082G, EWF1073, EWF1073A, EWF10751, EWF10741…), và nhấn START/PAUSE để bắt đầu một chu trình xúc rửa máy (Lưu ý: Chu trình xúc rửa máy này không cho quần áo vào giặt)

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: Tuy máy giặt có thể tự bơm nước sạch lấy lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu cho quá nhiều xà phòng và nước xả thì chắc chắn sẽ bị trào ra ngoài. Cho nên, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.tránh để lâu.

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng: Cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn nước nóng (hoặc lạnh) rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. Chú ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.·

Vệ sinh vỏ máy bơm (với các model có bơm xả nước): Trước khi vệ sinh cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm và xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những đồ vật bẩn bị lọt vào bên trong. Cuối cùng là kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Điều này cần được làm hàng ngày. Tháo lưới lọc ra khỏi máy rồi dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ. Đối với máy giặt Electrolux cửa ngang thì có bộ phận tháo lưới lọc xơ vải ở ngay phía trước máy (bên dưới góc phải), bạn chỉ cần nhấn nút mở nắp bên phía phải và xoáy nhẹ nút vặn bên trong theo chiều kim đồng hồ ra, lấy lưới lọc ra chải sạch bụi bẩn.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội nhanh chóng, phục vụ 24/7 không ngại đường xa. Với phương châm “Khách hàng là thượng đế”, Chúng tôi cam kế sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.
Quý khách muỗn sửa chữa máy giặt tại nhà xin liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được phục vụ tại nhà nhé.