Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và nước.

   Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình đồng hành giúp ích cho công việc nội trợ của chị em phụ nữ. Máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm thời gian giặt giũ nhưng máy giặt cũng là nguyên nhân tiêu tốn điện nước nếu chúng ta sử dụng không đúng cách, sau đây điện máy Hồng Phúc sẽ hướng dẫn khách hàng cách giúp cho máy giặt tiết kiệm điện và nước dưới đây.- Dùng bột giặt ít bọt chất lượng cao dành riêng cho  sửa máy giặt lồng ngang. Loại này có năng lực tẩy sạch rất mạnh, xả nhanh và tiết kiệm được 1/2 lượng nước.
- Chỉ dùng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt.
- Phân loại quần áo để giặt theo mức độ bẩn để chọn chương trình giặt phù hợp như: Chương trình giặt thông thường, chương trình giặt ngắn,  chương trình không có quá trình giũ qua.
- Nếu quần áo có bùn đất bám vào, hãy ngâm trước ít nhất 20 phút và giũ qua 1 – 2 lần trước khi cho vào máy giặt để giặt nhanh sạch hơn cũng như tránh bùn đất két trong máy giặt.
- Khi sử dụng máy giặt không nên bỏ đi hay đi ngủ. Cần chú ý để xử lý những sự cố có thể xảy ra. Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ nên ngưng giặt để kiểm tra. 
-  Nên để nhiệt độ nước ở mức thấp nhất.
- Sau khi dùng xong, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt tránh vi khuẩn sinh sôi.
- Không nên đặt máy trong nhà bếp vì hơi nước, hơi dầu mỡ, hơi mặn… bám vào máy dễ làm ẩm, gỉ… máy giặt.
- Định kỳ một năm một lần tháo bánh sóng làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.

   Nếu máy giặt hoạt động không bình thường, tiêu tốn rất nhiều điện năng và nước bạn chỉ cần gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Hồng Phúc để được kiểm tra và khắc phục những sự cố nhé.