Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp


Cách vệ sinh máy khử mùi bếp (máy hút mùi)

Sửa máy hút mùi tại nhà và khử mùi nhà bếp là công cụ khá cần thiết trong bếp của chúng ta trong thời đại hôm nay, để chúng ta khử đi những mùi hôi, khó chịu của giàu mỡ lâu ngày sau mỗi lần chúng ta nấu nướng thức ăn. Có rất nhiều loại  khử mùi bếp có cấu tạo khác nhau, nhưng phổ biến hiện nay nhất vẫn là máy khử mùi bằng than hoạt tính. Sau đây là cách vệ sinh máy mùi bếp để máy hoạt động 1 cách hiệu quả nhất trong bếp của bạn.

Cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Tronng mỗi chúng ta ai ai cũng biết là sau mỗi lần nấu ăn, là mỗi lần dầu mỡ sẽ tích tụ lại trong máy hút mùi. Vì vậy chúng ta phải lau sạch sẽ bề ngoài của máy, bằng xà phòng. Chúng ta lau thường xuyên như vậy để dầu mỡ không thể tích tụ lại, và sẽ dễ dàng cho chúng ta lâu chùi hơn. Vì lúc đó dầu mỡ bám ở bên ngoài máy hút còn ít.


hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

Cách vệ sinh máy khử mùi nhà bếp

Còn bên trong máy hút khử mùi bếp thì các bạn đừng nghĩ là khó khăn với nó. Vì cấu tạo của máy  khử mùi cũng khá đơn giản, bên trong máy chỉ là 1 cánh quạt hút và 2 vị than hoạt tính để xử lý mùi hôi. Nhưng với bên trong máy chúng ta có thể 3 tháng vệ sinh 1 lần là tốt nhất. Ta tháo cái lưới nhôm bên ngoài máy ra, thì bên trong của máy là 2 vỉ than hoạt tính và quạt hút mùi. Và ta tháo 2 vỉ than hoạt tính ra thì thấy quạt hút, ta lau chùi quạt hút sạch sẽ bằng nước lau chùi nhà bếp. Còn với 2 vỉ than hoạt tính thì đây là cái quan trọng nhất để chúng ta xử lý mùi hôi. Vì tich tụ trong 2 vỉ than hoạt tính là dầu mỡ, vì vậy chúng ta xử lý với 2 vỉ than hoạt tính đó bằng cách bỏ ra 2 vị than hoạt tính vào nước nóng ngâm. Để dầu mỡ tích tụ ở trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng, chúng ta nên ngâm trong nước nóng  5 hay 10 phút. Và sau đó chúng ta đem 2 vỉ than hoạt tính đó đem đi phơi khô ráo rồi ráp vào máy. vậy là chúng ta đã hoành thành vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ rồi.