Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội

Để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách và hiệu quả nhất, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Việc thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ giúp kiểm tra hoạt động của sản phẩm và giúp bạn chủ động khắc phục sửa bình nóng lạnh được mọi sự cố mà nó phát sinh.


Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston tại nhà Uy Tín


Vệ sinh và bảo dưỡng sửa bình nóng lạnh Ariston là công việc bạn nên làm định kỳ. Tùy vào nguồn nước nơi bạn sử dụng, nếu nước bẩn, có nhiễm phèn thì bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng máy sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn. Bình nước nóng sử dụng từ 6 tháng – 1 năm bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng là hợp lý nhất.

Nguyên tắc cơ bản khi bảo dưỡng bình nóng lạnh:

- Luôn chú ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh bình nóng lạnh. Trước khi bảo dưỡng bình nóng lạnh cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn ,không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun vệ sinh làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong .

- Chỉ dùng nước để lau máy, tuyệt đối tránh nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. Dụng cụ lau là khăn hoặc vải mềm, tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.

- Luôn chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, nếu Nếu thanh bị hao mòn so với ban đầu từ 50% trở lên, bạn nên tìm nhà cung cấp tin cậy để mua và thay mới.

- Vệ sinh bộ phận rơ- le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.

-  Xả nước, loại bỏ sạch cặn trong bình

- Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt nước trong quá trình sử dụng.Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường .