Nguyên nhân và cách sửa quạt gió tủ lạnh không quay có tiếng kêu lạ

Sửa tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những hư hỏng do quạt gió gây ra như quạt gió không chạy, không quay hoặc tệ hại hơn là quạt gió bên trong tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi quay. Khi quạt gió không chạy, không quay thường là do tiếp xúc với giắc cắm kém hoặc cuộn dây bị đứt, trường hợp quạt gió kêu to khi quay thường là do bị kẹt cơ, hoặc một phần là do lỗi lắp ráp. Sau khi kiễm tra tủ lạnh, nếu như bạn phát hiện ra rằng quạt gió của tủ lạnh đang gặp phải vấn đề hư hỏng như đã nêu thì trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh đến sửa chữa tủ lạnh thì bạn hãy thử tự thay thế quạt gió cho tủ lạnh của mình qua bài hướng dẫn dưới đây, có thể bạn sẽ tiếp kiệm được một phần chi phí đấy!

Hướng dẫn thay quạt gió cho tủ lạnh

quạt gió tủ lạnh
Bước 1: Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đông của tủ lạnh, phía sau nắp đặt bạn có thể nhìn thấy được quạt gió tủ lạnh.
quạt gió tủ lạnh
Bước 2: Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, thì lúc này bạn cần tháo lớp vỏ này ra trước. Có thể chúng được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối ( hãy dùng tay nâng lên để tháo chúng ta ).
quạt gió tủ lạnh
Bước 3: Rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh, sau đó dùng tuvit tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Lúc này bạn đã có thể loại bỏ được chiếc quạt gió hư hỏng ra khỏi tủ lạnh.
quạt gió tủ lạnh
Bước 4: Có thể mua quạt gió tủ lạnh tại các cửa hàng sửa điện lạnh gần nhà, và bạn chỉ việc lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã làm, sau khi gắn quạt gió mới cho tủ lạnh, bạn cắm nguồn và kiễm tra hoạt động của tủ lạnh.
Lưu ý: Trước khi bắt đầu sửa chữa thiết bị, chúng tôi luôn khuyên bạn phải ngắt nguồn điện của tủ lạnh để tránh xảy ra các trường hợp tai nạn đáng tiếc.
Trường hợp khách hàng không thể thay thế quạt gió tủ lạnh, hãy liên hệ tổng đài 0975 499 286 hoặc xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh để được các kỹ thuật viên thợ điện lạnh đến nhà hỗ trợ quý khách thay thế quạt gió tủ lạnh.