Cách nhận biết tủ lạnh nhà bạn bị thiếu gas

Tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường nhưng lại không thấy lạnh ở cả ngăn trên và ngăn dưới tủ lạnh, đá và thức ăn trên ngăn đá tan chảy mà không biết tại sao. Bạn đang băn khoăn không biết có phải do tủ lạnh bị hết gas, rò rỉ gas hay không? Hôm nay Trung tâm Điện lạnh Quang Trung đơn vị chuyên sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội xin hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết tủ lạnh có phải hết gas, xì gas cần nạp lại gas cho tủ lạnh hay không?

Có phải đang tìm : Địa chỉ sửa tủ lạnh SamSung

Các bạn đều biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh 60% là do hiện tượng tủ lạnh bị mất gas. thiếu gas. Hôm nay chúng tôi Công ty ĐIỆN LẠNH AZ xin gửi đến quý khách và các bạn cách nhận biết tủ lạnh bị mất gas, nguyên nhân và cách khắc phục.


1. Biểu hiện tủ lạnh thiếu gas:
- Dàn nóng chỉ hơi nóng
- Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ)
- Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám
- Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức
- Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát

2. Nguyên nhân tủ lạnh bị thiếu gas

Do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trên đương ống.

3. Cách khắc phục sửa chữa tủ lạnh bị thiếu gas:

Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.
– Cách 1: Dùng bọt xà phòng
Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh)
– Cách 2: Tìm vết dầu loang
Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.

Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

Khi tủ lạnh của bạn bắt đầu có biểu hiện thiếu gas hoặc bạn nghi ngờ thiết bị của mình bị xì gas, vui lòng liên hệ ngay tổng đài 0984 147 246 hoặc truy cập website : https://dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh  để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đến nhà hỗ trợ bạn sửa chữa.